Bí kíp chụp ảnh đẹp khi đi du lịch một mình

Chụp ảnh khi đi du lịch là một trong những sở thích thú vị của rất nhiều người đam mêm du lịch, thích trải nghiệm những chuyến đi xa. Chụp ảnh khi đi du lịch không chỉ giúp bạn rèn luyện kỹ năng chụp ảnh mà nó còn giúp bạn lưu lại kỷ niệm về những chuyến đi, khám phá những miền đất lạ, để sau này khi nhìn lại bạn có thể nhìn thấy những điều thú vị trong cuộc sống của chính bạn. Trong bài viết này Camnangdulich.info sẽ chia sẻ đến bạn đọc những cách chụp ảnh đẹp khi đi du lịch một mình.

9 Mẹo chụp ảnh khi đi du lịch

Cách chụp ảnh đẹp khi đi du lịch một mình
Đeo túi đựng máy ảnh lên vai phải của bạn

1. Hãy kín đáo và cẩn thận nếu bạn mang máy ảnh đi du lịch

May càng ít túi càng tốt. Nếu bạn đang du lịch tại những địa điểm có nhiều chộm cắp, hãy đặt dây đeo máy ảnh lên vai phải, dưới áo khoác, với ống kính hướng về phía cơ thể bạn. Đó là một cách giúp bạn có thể để ý đến chiếc máy ảnh của mình tránh sự tiếp cận của kẻ gian.
 
Cách chụp ảnh đẹp khi đi du lịch một mình
Chụp bất cứ thứ gì bạn quan tâm

2. Chụp bất cứ điều gì bạn muốn và bạn cảm thấy nó đẹp

Nếu bạn đến Taj Mahal du lịch, mọi thứ trên đường phố, những địa điểm bạn đến đều khiến cho bạn cảm thấy hấp đẫn và có những tò mò về nơi đó, hãy chụp lại những hình ảnh đó. Bạn cũng có thể tiếp cận người dân địa phương tại đó và nhờ họ chụp ảnh giúp bạn và có thể bạn sẽ chụp cùng họ những tấm hình đẹp để làm kỷ niệm cho chuyến đi của bạn thêm ý nghĩa hơn.
 
Cách chụp ảnh đẹp khi đi du lịch một mình
Chụp loại hoạt động của người dân nơi bạn đến du lịch

3. Chụp lại sinh hoạt của người dân nơi bạn đi du lịch

Bất cứ hoạt động nào của người dân nơi bạn đến du lịch, hãy chụp lại những bức ảnh tuyệt vời về họ như: hoạt động chơi bóng chày trên đường phố, những khu chợ buổi tối, hay những hoạt động sáng sớm của người dân biển, hay đơn giản chỉ là khung cảnh đường phố đông người,...Hãy chụp ảnh một cách tự nhiên nhất để đối tượng bạn chụp không biết đang có người chụp ảnh họ để những công việc hoạt động của họ diễn ra một cách tự nhiên nhất. 
 
Cách chụp ảnh đẹp khi đi du lịch một mình
Chụp ảnh gần hơn một chút

4. Chụp cận cạnh hơn một chút!

Nếu hình ảnh bạn chụp đang ở vị trí quá xa, bạn có thể muốn đến gần chủ đề hơn. Sử dụng tính năng zoom trên máy ảnh của bạn, hoặc tốt hơn là bạn di chuyển gần hơn đến đối tượng bạn muốn chụp để loại bỏ tất cả những hoạt cảnh không liên quan làm mất đi sự tập chung cho bức ảnh. Nhưng đừng tiến lại quá gần, vì điều này có thể dẫn đến hình ảnh của bạn bị biến dạng.
 
Cách chụp ảnh đẹp khi đi du lịch một mình
Chụp ảnh phong cảnh khi đi du lịch

5. Chụp ảnh phong cảnh khi đi du lịch

Đam mê chụp ảnh là một chuyện, vừa thực hiện được đam mê bạn lại vừa tạo cho mình những bức ảnh kỷ niệm tuyệt vời nhất về những chuyến đi. Hãy chụp lại những phong cảnh bạn cho là đẹp nhất chẳng hạn như: bình minh, hoàng hôn, hoa, núi, v.v.,.
 
Cách chụp ảnh đẹp khi đi du lịch một mình
Đừng quên chụp ảnh những người bạn đang đi du lịch cùng

6. Đừng quên lư lại những tấm hình chụp bạn với những cảnh đẹp bạn đang ngắm nhìn 

Hãy lưu lại những tấm hình kỷ niệm bạn chụp với những cảnh đẹp, khu di tích,.. bạn đang đi đến bạn có thể chụp ảnh với biển, chụp với một kỷ vật trong bảo tàng,... Bằng cách đó, sẽ giúp bạn nhớ lại những nơi mình từng đến và khám phá.
 
Cách chụp ảnh đẹp khi đi du lịch một mình
Chụp ảnh với ánh mặt trời trên biển

7. Chụp ảnh khi đi du lịch cần tận dụng những khoảnh khắc thời gian trong ngày

Cảnh mặt trời mọc hay khi hoàn hôn đều là những khung cảnh mang luồng ánh sáng huyền diệu vôi cùng. Đừng bỏ qua những khoảnh khắc tuyệt đẹp trong ngày để lưu lại kỷ niệm chuyến đi của bạn. Lên kế hoạch chụp ảnh phong cảnh và cảnh đường phố cho những giờ đó. Ngoài ra, trong hoàn cảnh thời tiết xấu như mưa hay sương mù cũng có thể giúp bạn tìm kiếm được những tấm hình đẹp vì vậy hãy mặc áo mưa và đi khám phá.
 
Cách chụp ảnh đẹp khi đi du lịch một mình
Sử dụng đèn flash khi chụp ảnh

8. Sử dụng đèn flash để lấp đầy ánh sáng và giảm mờ nếu đối tượng đang di chuyển

Việc sử dụng đèn flash sẽ làm cho chuyển động dừng lại, do đó nếu ảnh lặp đi lặp lại bị mờ, hãy thử sử dụng đèn flash. Ngay cả khi nó không nhất thiết cần thiết, nó thường giúp giảm mờ. Tương tự, nếu đó là một ngày nắng, khuôn mặt của các đối tượng của bạn thậm chí có thể ở trong bóng tối. Sử dụng đèn flash sẽ nhận được ánh sáng nơi bạn cần và giữ cho khuôn mặt không bị choáng ngợp bởi ánh mặt trời trong nền ảnh.
 
Cách chụp ảnh đẹp khi đi du lịch một mình
Không sử dụng tính năng zoom trên máy ảnh kỹ thuật số

9. Không sử dụng tính năng zoom trên máy ảnh kỹ thuật số

Trên máy ảnh kỹ thuật số, bạn có cả 'Zoom quang học' và 'Zoom kỹ thuật số'. Nó là phổ biến khi bạn chụp ảnh với zoom kỹ thuật số mà kết quả là một hình ảnh mờ. Zoom quang học làm cho một bức ảnh rõ ràng hơn. 

Lời khuyên

  • Tìm hiểu cách nói "Tôi có thể chụp ảnh của bạn không?" bằng các ngôn ngữ khác nhau.
  • Tham khảo kỹ thuật chụp ảnh của những nhiếp ảnh du lịch gỏi. Tìm hiểu những cách chụp ảnh trong chuyến đi du lịch của họ. Từ đó bạn có thể nhận được những điều bạn thích và không thích giúp cải thiện chất lượng hình ảnh của bạn.
  • Chuẩn bị máy ảnh của bạn mỗi ngày ngay sau khi chụp, bằng cách sạc pin và thay thế thẻ nhớ hoặc tải xuống các hình ảnh nếu có thể. Bằng cách này, bạn đã sẵn sàng điều đầu tiên vào ngày hôm sau và sẽ không phải trì hoãn chuyến đi của bạn để có được máy ảnh đó sẵn sàng để chụp.
  • Mang theo một cuốn sổ tay nhỏ và bút chì (bút chì viết trong mưa) để ghi lại địa chỉ của những người mà bạn muốn gửi ảnh.
  • Nếu sử dụng máy quay phim, hãy sử dụng nhiều bộ phim! Hãy nhớ rằng những gì bạn thấy có thể không bao giờ giống nhau trong tương lai. Nếu sử dụng máy ảnh kỹ thuật số, hãy đảm bảo mang thêm pin hoặc bộ sạc pin cũng như thẻ nhớ dự phòng!
  • Hãy nghĩ về việc chia sẻ ảnh của bạn với những người khác trên khắp thế giới bằng cách tải chúng lên Flickr hoặc Wikimedia Commons. 

Cảnh báo

  • Khi ở một nền văn hóa khác, hãy lưu ý rằng những người khác có thể không vui lòng khi bạn chụp ảnh họ. Hãy tôn trọng phong tục trong các nền văn hóa bạn đến thăm.
  • Khi chụp gần những núi dốc, hãy chú ý không di chuyển sai hướng khi nhìn qua máy ảnh. Một vài bước trong khi bạn đang tìm kiếm thông qua khung ngắm có thể gửi bạn vào một khe núi.
  • Đảm bảo lưu ý bất kỳ dấu hiệu nào cấm chụp ảnh ở một khu vực cụ thể. Ở một số nơi, đây là một hành vi phạm tội lớn và điều cuối cùng bạn muốn trong kỳ nghỉ của mình là bảo lãnh một thành viên trong gia đình ra khỏi tù!
  • Hỏi cha mẹ trước khi chụp ảnh trẻ nhỏ.
Trên đây là 9 mẹo giúp bạn có những bức ảnh đẹp, lưu lại những cuộc phiêu lưu thú vị đầy hấp dẫn trong cuộc đời mình. Truy cập Camnangdulich.info mỗi ngày để cập nhật những mẹo du lịch hay nhất nhé!
Nguồn: www.wikihow.com
Biên dịch: Jerry

Bình luận

go top

Đóng lại