Cách điền tờ khai xin visa Hàn Quốc

Điền tờ khai xin visa Hàn Quốc là điều đầu tiên mà bất cứ ai cùng đều cần làm nếu muốn đặt chân đến khám phá xứ sở kim chi. Trong bài viết này, camnangdulich.info sẽ chia sẻ đến bạn cách điền tờ khai xin visa Hàn Quốc chi tiết và đầy đủ nhất, cùng theo dõi nhé.

Hướng dẫn điền tờ khai xin Visa Hàn Quốc
Hướng dẫn điền tờ khai xin Visa Hàn Quốc

Cách điền tờ khai xin visa Hàn Quốc

Hiện nay trên mạng internet có khá nhiều mẫu tờ khai xin visa Hàn Quốc, tuy nhiên camnangdulich khuyên bạn tốt nhất chỉ nên lấy chúng làm mẫu để tham khảo mà không nên in ra sử dụng mà hãy dùng bản do đại sứ quán cấp vì khi tự in ra bản mẫu sẽ không được đẹp và rõ ràng như bản chính.

Một số lưu ý trước khi điền tờ khai xin visa Hàn Quốc

Trước khi xem cách điền tờ khai xin visa Hàn Quốc, bạn cần chú ý đáp ứng một số vấn đề sau:
  • Bạn đã có hộ chiếu
  • Chuẩn bị 1 ảnh kích thước 35mm x 45mm hoặc 3x4 dạng ảnh chứng minh thư nhưng được chụp trên nền trắng. Đặc biệt, ảnh này phải là ảnh được chụp trong vòng 3 tháng trở lại đây.
  • Trong quá trình điền, đánh dấu tích () vào ô [ ] mà bạn lựa chọn
  • Chữ viết trong tờ khai rõ ràng, không dùng các kiểu chữ viết uốn lượn
  • Nếu chọn 'Khác' hãy cung cấp thêm các thông tin chi tiết
  • Mọi câu hỏi về đơn phải được viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh
Bạn có thể tham khảo Mẫu đơn xin cấp visa Hàn Quốc 2018 để tập điền trước.

Hướng dẫn điền đơn xin visa Hàn Quốc

Trong tờ khai xin cấp visa Hàn Quốc hiện nay sẽ được đồng thời sử dụng hai ngôn ngữ là tiếng Hàn và tiếng Anh. Phần mà bạn cần điền thông tin bao gồm các phần:
  • Phần 1: Thông tin cá nhân
  • Phần 3: Thông tin về hộ chiếu
  • Phần 4: Thông tin liên hệ
  • Phần 5: Thông tin về tình trạng hôn nhân
  • Phần 6: Bằng cấp
  • Phần 7: Công việc
  • Phần 8: Thông tin về người bảo lãnh
  • Phần 9: Thông tin chi tiết về chuyến đi
  • Phần 10: Thông tin về chi phí
  • Phần 11: Người hỗ trợ hoàn thành đơn
  • Phần 12: Xác nhận
Trong đó cụ thể các thông tin được điền như sau:

PHẦN 1: THÔNG TIN CÁ NHÂN


Hướng dẫn điền đơn xin visa du học Hàn Quốc
Hướng dẫn điền đơn xin visa du học Hàn Quốc
  • Mục photo (35mm x 45mm) dùng để dán ảnh cá nhân của bạn
  • Mục 1.1: Họ và tên, mục này có 2 ô bạn cần điền là:
    • Family Name: Họ - viết chữ in hoa
    • Given Names: Tên và tên đệm  - viết chữ in hoa
    • Ví dụ bạn tên Nguyễn Quỳnh Anh thì ô Family Name điền là NGUYEN còn ô given names QUYNH ANH
  • Mục 1.2: Tên bạn trong tiếng Trung (không cần thiết)
  • Mục 1.3: Giới tính, tích dấu tích vào ô Female nếu bạn là nữ, vào ô Male nếu bạn là nam
  • Mục 1.4: Ngày sinh, điền đúng theo định dạng là năm/tháng/ngày
  • Mục 1.5 Quốc tịch
  • Mục 1.6 Quốc gia nơi bạn sinh ra
  • Mục 1.7 Số chứng minh thư nhân dân/ thẻ căn cước
  • Mục 1.8 Bạn đã dùng tên nào khác để nhập cảnh vào Hàn Quốc chưa?
    • Tích dấu √ vào ô No nếu chưa.
    • Tích dấu √ vào ô Yes nếu có và điền thông tin về tên gọi đó.
  • Mục 1.9 Bạn có sở hữu nhiều hơn 1 quốc tịch không? Chọn Yes hoặc No

BỎ QUA PHẦN 2 TRONG PHIẾU VÌ LÀ PHẦN CỦA ĐẠI SỨ QUÁN

PHẦN 3: THÔNG TIN VỀ HỘ CHIẾU

Mẫu đơn xin cấp visa hàn quốc có tiếng Việt
Mẫu đơn xin cấp visa hàn quốc có tiếng Việt
  • Mục 3.1: Loại hộ chiếu có 4 lựa chọn cho bạn
    • Diplomatic: được cấp cho các quan chức ngoại giao của chính phủ đi nước ngoài công tác
    • Official: được cấp cho các quan chức chính phủ đi nước ngoài do công vụ của nhà nước.
    • Regular: được hiểu là thông thường.
    • Other.
    • Trong trường hợp bạn đi du lịch thì bạn tích vào ô Regular.
  • Mục 3.2 Số hộ chiếu
  • Mục 3.3 Hộ chiếu của quốc gia nào: VIETNAM
  • Mục 3.4 Nơi cấp hộ chiếu
  • Mục 3.5 Ngày cấp hộ chiếu
  • Mục 3.6 Ngày hộ chiếu hết hạn
  • Mục 3.7 Bạn có sở hữu hộ chiếu nào khác còn hiệu lực không: check chọn Yes
    • (Có)  hoặc No (Không).

PHẦN 4: THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Mục 4.1 Địa chỉ thường trú
  • Mục 4.2 Địa chỉ tạm trú hiện tại (Nếu giống mục 4.1 thì không cần điền)
  • Mục 4.3 Số điện thoại di động
  • Mục 4.4 Số điện thoại bàn (có thể điền như mục 4.3)
  • Mục 4.5 Email
  • Mục 4.6 Thông tin liên lạc trong trường hợp khẩn cấp (trong trường hợp không thể liên lạc với bạn). Bạn điền thông tin của người liên lạc khẩn cấp theo các mục dưới đây:
    • Tên đầy đủ.
    • Quốc gia đang cư trú.
    • Số điện thoại.
    • Quan hệ với bạn.

PHẦN 5: THÔNG TIN VỀ TÌNH TRẠNG HÔN NHÂN

Cách điền đơn xin visa hàn quốc
Cách điền đơn xin visa hàn quốc
  • Mục 5.1 Tình trạng hôn nhân: bạn tích vào một trong các lựa chọn bên dưới:
    • Married: đã kết hôn
    • Divorced: đã ly hôn
    • Never married: chưa kết hôn
  • Mục 5.2 Nếu đã kết hôn thì cung cấp thông tin vợ/chồng với những thông tin bên dưới:
    • a: Họ
    • b: Tên đệm và tên
    • c: Ngày tháng năm sinh
    • d: Quốc tịch
    • e: Địa chỉ
    • f: Số điện thoại

PHẦN 6: BẰNG CẤP

  • Mục 6.1 chọn bằng cấp học cao nhất mà bạn đã đạt được.
    • Master’s/Doctor: bằng Thạc sĩ/ Tiến sĩ.
    • Bachelor’s Degree: bằng Cử nhân.
    • High School Diploma: bằng tốt nghiệp cấp 3.
    • Other: Khác.
  • Mục 6.2 Tên trường học đã cấp bằng cho bạn.
  • Mục 6.3 Địa chỉ trường ( chỉ cần điền tên tỉnh thành phố và quốc gia).

PHẦN 7: CÔNG VIỆC

  • Mục 7.1 Tích dấu √ vào công việc hiện tại của bạn
    • Entrepreneur: Doanh nhân
    • Self-Employed: Tự làm chủ
    • Employed : người sử dụng lao động
    • Civil Servant: Công chức
    • Student: Học sinh, sinh viên.
    • Retired : Đã nghỉ hưu.
    • Unemployed: Thất nghiệp.
    • Other: Khác.
  • Mục 7.2 Thông tin chi tiết về công việc hiện tại
    • a: Tên cơ quan / trường học
    • b: Chức vụ
    • c: Địa chỉ cơ quan/trường học
    • d: Điện thoại cơ quan/trường học (Chú ý điền chính xác, có thể ĐSQ sẽ liên lạc kiểm tra)

PHẦN 8: THÔNG TIN VỀ NGƯỜI BẢO LÃNH


  • Mục 8.1 Bạn có người bảo lãnh visa tại Hàn Quốc không: Tích vào chọn Yes hoặc No.Thông thường chọn vào No, nếu chọn Yes cần điền các thông tin bên dưới.

PHẦN 9: THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CHUYẾN ĐI

  • Mục 9.1 Mục đích đến Hàn Quốc: Du lịch tích chọn vào Tourism/Transit
  • Mục 9.2 Thời gian dự định ở lại Hàn Quốc: viết rõ số ngày
  • Mục 9.3 Thời gian dự định nhập cảnh vào Hàn Quốc
  • Mục 9.4 Địa chỉ tại Hàn Quốc: Tên khách sạn và địa chỉ
  • Mục 9.5 Số liên lạc lại Hàn Quốc: Điền số điện thoại khách sạn hoặc điền not decided
  • Mục 9.6 Bạn đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trong 5 năm gần đây chưa: check chọn Yes hoặc No. Chọn Yes cần bổ sung số lần và mục đích lần tới gần đây nhất.
  • Mục 9.7 Bạn có đi nước ngoài trong 5 năm gần đây không: check chọn Yes hoặc No. Chọn Yes cần phải cung cấp quốc gia, thời gian đi và mục đích đến quốc gia đó vào bảng bên dưới.
  • Mục 9.8 Bạn có đi du lịch với thành viên nào trong gia đình không: check chọn Yes hoặc No. Chọn Yes cần cung cấp thông tin người đi cùng vào bảng bên dưới bằng tiếng Anh.

PHẦN 10: THÔNG TIN VỀ CHI PHÍ

  • Mục 10.1 Dự đinh số tiền chi tiêu trong khoảng thời gian ở Hàn: viết bằng USD
  • Mục 10.2 Ai sẽ chi trả chi phí du lịch cho bạn
    • a: Tên (tự chi trả điền tên mình)
    • b: Quan hệ với bạn (tự chi trả điền myself)
    • c: Loại giúp đỡ: điền financial (tài chính)
    • d: Số điện thoại

PHẦN 11: NGƯỜI HỖ TRỢ HOÀN THÀNH ĐƠN

  • Mục 11.1 Bạn có nhận được sự giúp đỡ hay tài trợ khi hoàn thành đơn này không: đánh dấu tích vào Yes hoặc No.
    • Nếu điền có phải phải nêu rõ thông tin người đã hỗ trợ bạn hoàn thành đơn này.

PHẦN 12: XÁC NHẬN

  • Mục 12 Xác nhận mọi thông tin là chính xác, ghi ngày ( với định dạng là năm/ tháng / ngày) và ký tên.

Bình luận

go top

Đóng lại