Kinh nghiệm du lịch bụi Hàn Quốc

Lập kế hoạch kỹ càng trước khi du lịch đến Hàn là điều được chia sẻ rất nhiều trong các kinh nghiệm du lịch bụi Hàn Quốc của rất nhiều người. một kế hoạch chi tiết sẽ giúp bạn đảm bảo hộ chiếu luôn sẵn sàng đồng thời có một mức giá vé máy bay phù hợp.
Tất Thành
202 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Lập kế hoạch kỹ càng trước khi du lịch đến Hàn là điều được chia sẻ rất nhiều trong các kinh nghiệm du lịch bụi Hàn Quốc của rất nhiều người. một kế hoạch chi tiết sẽ giúp bạn đảm bảo hộ chiếu luôn sẵn sàng đồng thời có một mức giá vé máy bay phù hợp. Bên cạnh đó, một kế hoạch cũng cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản về quốc gia như đơn vị tiền tệ, phương tiện công cộng và một số địa điểm du lịch thú vị, khi biết điều này, bạn sẽ có một trải nghiệm đáng nhớ và thú vị hơn nhiều đấy:

Phần 1: Chuẩn bị cho chuyến đi của bạn

1. Hãy chắc chắn rằng hộ chiếu của bạn hiện tại còn và sẽ có hiệu lực trong ít nhất 3 tháng tiếp theo

Kinh nghiệm du lịch bụi Hàn Quốc

Thị thực không bắt buộc phải kiểm tra tại Hàn Quốc, nhưng bạn sẽ cần hộ chiếu khi trở lại nước mình. Nếu bạn có ít hơn 3 tháng cho đến ngày hết hạn, bạn sẽ cần gia hạn hộ chiếu của mình.
 • Bạn nên bắt đầu làm lại hộ chiếu sớm hơn vì bạn có thể phải mất đến 8 tuần để nhận hộ chiếu mới. Ngay cả khi bạn chọn trả thêm phí để được giải quyết nhanh, vẫn có thể mất 2-3 tuần để được nhận.

2. Tìm hiểu một số cụm từ tiếng Hàn cơ bản để giúp bạn giao tiếp

Kinh nghiệm du lịch bụi Hàn Quốc 1

Hầu hết người Hàn Quốc chỉ nói tiếng mẹ đẻ của họ, ngay cả trong các khu vực du lịch. Các cụm từ như “xin chào” 안녕하세요 (an-nyog-ha-se-yo), “xin lỗi” 실례 ​​합니다 (shil-lye-ham-ni-da), “cảm ơn” 감사 합니다 (gam-sa-ham-ni) -da), và "Tôi bị mất" gi 을 잃었 어요 (gir-eul ir-oss-o-yo.) là những từ nhất định nên học, nhưng tốt hơn bạn nên học thêm một số từ cơ bản khác của Hàn Quốc.
 • Các trang web và video trực tuyến là một tài nguyên tốt để giúp bạn làm quen với các cụm từ cơ bản.
 • Các ứng dụng phiên dịch mà bạn có thể tải xuống điện thoại của mình là một công cụ siêu hữu ích cho các cuộc trò chuyện khó khăn hơn.

3. Xem xét thời tiết trong thời gian đi lại của bạn để bạn có thể đóng gói đúng cách

Kinh nghiệm du lịch bụi Hàn Quốc 2

Mùa xuân và mùa thu (tháng Tư, tháng Năm, tháng Sáu, và tháng Chín, tháng Mười, tháng Mười Một) có thời tiết ôn hòa thường nắng và khô. Nếu bạn đi du lịch Hàn trong những tháng này, bạn sẽ chỉ cần mang theo quần, áo ngắn tay, dài tay, và một chiếc áo khoác mỏng.
 • Mùa hè ẩm ướt với mưa gió mùa, vì vậy bạn sẽ muốn mang theo ô nếu đi du lịch vào tháng 7 hoặc tháng 8.
 • Khí hậu mùa đông ở Hàn cực kỳ lạnh nhưng khô, với nhiệt độ giảm xuống dưới 0 °. Nếu đi du lịch từ tháng 12 đến tháng 3, bạn sẽ không cần giày tuyết, nhưng có thể muốn mang theo áo khoác lót lông!

Phần 2: Đặt chỗ du lịch và nghỉ ngơi

1. Nghiên cứu giá vé máy bay trực tuyến để tìm các ưu đãi tốt nhất

Kinh nghiệm du lịch bụi Hàn Quốc 3

Đây là điều bạn cần làm đầu tiên. Bạn có thể nhận được giá vé tốt nhất khi mua vé sớm nhiều tháng trước ngày bay của bạn.
 • Các công ty hàng không thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi đặc biệt, vì vậy việc đặt chỗ trực tiếp thông qua website trong thời gian đó là một ý tưởng hay.
 • Đừng quên để kiểm tra các công ty du lịch như Vietnam Airlines hay VietJet Air bởi vì đôi khi họ có những giao dịch thực sự rất tốt. Họ cũng cung cấp các gói đặc biệt bao gồm vé máy bay, khách sạn và phương tiện đi lại, có thể giúp bạn tiết kiệm một số chi phí.

2. Sắp xếp chỗ ở

Kinh nghiệm du lịch bụi Hàn Quốc 4

Cân nhắc xem có bao nhiêu người đang đi du lịch trong nhóm của bạn và bạn đang tìm kiếm loại trải nghiệm nào. Nhà nghỉ ở Hàn Quốc khá đa dạng về loại hình, nó có thể là khách sạn và khu nghỉ dưỡng tiêu chuẩn hoặc nhà ở kiểu truyền thống, hoặc ký túc xá và các phòng tắm hơi công cộng.
 • Nếu bạn muốn ở một nơi nào đó hiện đại hơn hoặc cao cấp hơn, như một khách sạn sang trọng hoặc khu nghỉ mát, bạn sẽ muốn đặt trước. Đừng chờ đến phút chót vì họ thường đặt vé nhanh hoặc tính giá cao hơn cho các đặt phòng trễ.
 • Để có trải nghiệm Hàn Quốc độc đáo, hãy ở lại hanok, một ngôi nhà truyền thống của Hàn Quốc. Các phòng có tính riêng tư, kiến ​​trúc lạ thường và khu vườn xinh đẹp. Bạn sẽ mất thêm một chút chi phí để ở lại đây, nhưng bạn sẽ rất vui khi có trải nghiệm!
 • Nếu bạn chỉ cần một nơi để nghỉ ngơi một chút trong khi bạn đang trên đường đi, hãy đến một Jjimjilbang (Phòng tắm hơi công cộng), về cơ bản một phòng tắm hơi cộng đồng sẽ cung cấp cho bạn một nơi để tắm và ngủ mà chỉ mất vài đô la một đêm.

3. Lên kế hoạch sử dụng taxi hoặc phương tiện công cộng để đi lại

Kinh nghiệm du lịch bụi Hàn Quốc 5

Taxi là phương tiện đi lại nhiều và có giá cả phải chăng, bạn cũng không cần thuê một người lái xe biết đường. Tàu điện ngầm không tốn kém và thuận tiện, và các biển báo được đăng bằng tiếng Hàn cũng như tiếng Anh. Sử dụng chúng nếu bạn đến Seoul, Busan, Daejeon, Daegu, Gwangju hoặc Incheon.
 • Thuê một chiếc xe để tự lái có thể không phải là một ý tưởng hay - hệ thống đường bộ rất phức tạp và giao thông dày đặc. Ngoài ra, bạn phải trên 21 tuổi để có giấy phép lái xe quốc tế.

Phần 3: Tận dụng tối đa kỳ nghỉ của bạn

1. Đến một ngân hàng ngoại hối để đổi tiền Hàn Quốc

Kinh nghiệm du lịch bụi Hàn Quốc 6

Bạn có thể mua séc du lịch hoặc đổi tiền ra Won Hàn Quốc (₩), là loại tiền tệ chính thức. Bạn sẽ muốn giữ một số hóa đơn và tiền xu trong tay để mua đồ từ các cửa hàng nhỏ hoặc hoặc những cửa hàng ở khu vực nông thôn, bởi những nơi này có thể không chấp nhận séc du lịch.
 • Tỷ giá hối đoái luôn thay đổi, vì vậy hãy kiểm tra tỷ giá hiện tại khi bạn đến để cung cấp cho bạn ý tưởng tốt về số tiền bạn nên chuyển đổi.
 • Hầu hết các thẻ tín dụng chính được chấp nhận ở các thành phố lớn hơn, nhưng lưu ý rằng bạn có thể bị tính phí giao dịch nước ngoài khi sử dụng chúng.

2. Dành thời gian tham quan để tạo ra một trải nghiệm đáng nhớ

Kinh nghiệm du lịch bụi Hàn Quốc 7

Hàn Quốc có đầy đủ các địa danh nổi tiếng, những bãi biển tuyệt đẹp và những ngọn núi với tầm nhìn lớn. Sẽ không thể nhìn thấy tất cả chúng, nhưng chắc chắn sẽ dành chút thời gian để ghé thăm ít nhất một cặp địa điểm đẹp.

3. Đi ngắm chim ở Vịnh Suncheon, một trong những đầm lầy ven biển lớn nhất thế giới

Kinh nghiệm du lịch bụi Hàn Quốc 8

Thưởng thức phong cảnh ngoạn mục và tìm hiểu một chút về khoa học và thiên nhiên tại Eco-Museum hoặc Observatory.
 • Entry sẽ có giá 8000 ₩ cho người lớn, 4000-6000 ₩ cho thanh thiếu niên và trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí.
 • Hãy nghỉ ngơi để chơi và đi trên bánh xe đu quay với một khoản phí bổ sung nhỏ!

4. Trượt tuyết trên các sườn núi hoàn hảo ở Núi Taebaek

Kinh nghiệm du lịch bụi Hàn Quốc 9

Những ngọn núi này được cho là có tuyết tốt nhất trong cả nước, đó có thể là lý do tại sao họ chọn tổ chức Thế vận hội mùa đông 2018 ở đây. Nếu bạn là một fan hâm mộ của các môn thể thao mùa đông hoặc các hoạt động, đây là một điểm đến không thể bỏ qua.
 • Nếu bạn đủ chi phí, hãy thử YongPyong Resort, nơi đây có hơn 15 dặm (24 km) dốc và 15 thang máy. Giá vé ngày là khoảng 76.000 ₩ cho người lớn và 61.000 ₩ cho trẻ em.

5. Đi dạo nhàn nhã qua Ao Anapji lịch sử

Kinh nghiệm du lịch bụi Hàn Quốc 10

Cái ao nhân tạo này ban đầu được dùng làm nơi thư giãn của Thái tử. Đến đây, bạn sẽ được nghe một bài học lịch sử khai quát và ngắm phong cảnh và kiến ​​trúc tuyệt đẹp.
 • Chuyến đi chơi này sẽ tốn khoảng 2000 ₩ cho người lớn, 1200 ₩ cho thanh thiếu niên và 600 ₩ cho trẻ em. Họ cũng cung cấp giá theo nhóm người.

6. Mua sắm khi bạn ghé vào một trong những thành phố mua sắm tốt nhất thế giới

Kinh nghiệm du lịch bụi Hàn Quốc 11

Nếu bạn thấy mình ở Seoul, chuyến đi của bạn sẽ không hoàn thành nếu không có một chuyến đi mua sắm. Thành phố thủ đô này có rất nhiều cửa hàng bách hóa sang trọng, trung tâm thời trang lớn.
 • Trung tâm mua sắm Doota và 10 Corso Como cung cấp khu mua sắm siêu hợp thời trang, trong khi Chợ Namdaemun là nơi có chợ Hàn Quốc truyền thống lớn nhất về hàng thủ công và địa phương.
Nguồn: Wikihow.com - ĐT
Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
Bài viết cùng chuyên mục
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
go top