Kinh nghiệm du lịch bụi Nhật Bản

Trong bài viết này, camnangdulich.info sẽ chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm du lịch bụi Nhật Bản mà chúng tôi đã tổng hợp được, cùng theo dõi nhé
Tất Thành
210 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Nhật Bản là một địa điểm du lịch nổi tiếng với những cảnh qua đẹp, ấn tượng, ẩm thực ngon và một nền văn hóa độc đáo. Cho dù bạn đến Nhật Bản trong một vài ngày hoặc một vài tuần thì cũng có rất nhiều điều để xem và trải nghiệm. Tuy nhiên, khi đến du lịch tại Nhật Bản, để mọi việc diễn ra thoải mái và suôn sẻ nhất, bạn cũng cần chú ý về các phong tục tập quán của con người nơi đây. Trong bài viết này, camnangdulich.info sẽ chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm du lịch bụi Nhật Bản mà chúng tôi đã tổng hợp được, cùng theo dõi nhé:

Phương pháp 1: Chuẩn bị trước chuyến đi

1. Thăm Nhật Bản vào mùa khô

Kinh nghiệm du lịch bụi Nhật Bản

Nhật Bản sẽ rất đông đúc trong những tháng mùa xuân vì đây là mùa hoa anh đào đồng thời cũng rơi vào kỳ nghỉ lễ của Nhật Bản (kỳ nghỉ lễ này thường diễn ra từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5). Bạn cũng nên tránh tham quan vào mùa hè, vì mùa hè tại Nhật thường rất nóng và ẩm ướt. Thay vào đó, hãy đến Nhật vào mùa khô, từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 3, để tránh đám đông và tận hưởng trạng thái thời tiết tốt
 • Nếu bạn đang có kế hoạch để thực hiện các hoạt động thể thao mùa đông, bạn có thể chọn để đến du lịch vào những tháng lạnh.

2. Thuê hướng dẫn viên tại các địa điểm văn hóa lớn hoặc thánh địa. 

Kinh nghiệm du lịch bụi Nhật Bản 1

Bạn có thể thuê hướng dẫn viên tại các trang web trước khi bắt tay vào chuyến đi của mình hoặc thuê họ khi bạn đến. Có một hướng dẫn viên sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn ở các chuyến viếng thăm đền thờ hoặc các di sản văn hóa, thánh địa nơi bạn cần tuân thủ các phong tục tập toán cũng như một số nét đẹp văn hóa. Bạn cũng có thể tìm hướng dẫn viên miễn phí là các tình nguyện viên tại các trang web của địa điểm bạn sắp đến thăm quan.
 • Bạn cũng có thể chọn hướng dẫn viên đưa bạn đi thưởng thức ẩm thực tại Tokyo để bạn biết những địa điểm tốt nhất nên ghé thăm.

3. Mang theo nhiều tiền mặt

Kinh nghiệm du lịch bụi Nhật Bản 2

Hầu hết các mặt hàng ở Nhật Bản đều có thể được mua bằng tiền mặt. Đổi sẵn đồng yên Nhật trước khi đi du lịch để bạn có thể dễ dàng chi tiêu. Bạn có thể đổi tiền tại ngân hàng, bưu điện hoặc trung tâm mua sắm.
 • Mang theo một lượng tiền mặt dồi dào để bắt đầu, ít nhất 5.000-7.000 yên. Một bữa ăn cơ bản ở Nhật có thể có giá từ 1.000 đến 3.000 yên.
 • Bạn có thể sử dụng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng của bạn ở các thành phố lớn nếu bạn không có tiền mặt. Đảm bảo liên hệ với ngân hàng của bạn và cho họ biết bạn đang đi du lịch đến Nhật Bản để họ không đóng băng tài khoản của bạn.

4 .Luôn mang theo điện thoại có thể liên lạc

Kinh nghiệm du lịch bụi Nhật Bản 3

Mua thẻ SIM Nhật Bản cho điện thoại di động của bạn để bạn có thể sử dụng chúng khi tới đó đi du lịch. Đảm bảo điện thoại của bạn đã được mở khóa để bạn có thể lắp một thẻ SIM khác vào đó. Bạn có thể nạp thẻ SIM để có thể truy cập bản đồ và mạng internet để biết thông tin.
 • Bạn cũng có thể thuê một chiếc điện thoại di động ở Nhật Bản để thỉnh thoảng sử dụng thẻ tín dụng của bạn.

5. Mua đồ lưu niệm để mang về nhà trước khi rời Nhật Bản

Kinh nghiệm du lịch bụi Nhật Bản 4

Nhật Bản có nhiều lựa chọn nếu bạn muốn mang về nhà những món quà lưu niệm cho chính mình hoặc những người thân yêu. Bạn có thể tìm mua những sản phẩm đồ ngọt Nhật Bản được đóng gói hay chọn một chai whiskey Nhật Bản. Bạn cũng có thể mang trà hoặc rượu sake truyền thống của Nhật Bản để làm quá. Mỹ phẩm Nhật cũng là lựa chọn khá hợp lý cho bạn bè.

Phương pháp 2: Đi một vòng Tokyo

1. Mang theo bản đồ hoặc sử dụng ứng dụng bản đồ trên điện thoại

Kinh nghiệm du lịch bụi Nhật Bản 5

Sẽ khá khó khăn để nhận biết các đường phố của Tokyo và các thành phố lớn khác ở Nhật Bản, đặc biệt là nếu bạn đang đi bộ hoặc đi bằng phương tiện công cộng. Mang theo một bản đồ giấy mới nhất bằng tiếng Nhật và tiếng Anh. Với điện thoại, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng bản đồ để giúp chỉ đường.

2. Thuê một chiếc xe hơi nếu bạn có kế hoạch thăm quan khu vực nông thôn

Kinh nghiệm du lịch bụi Nhật Bản 6

Thuê một chiếc xe hơi có thể là một ý tưởng tốt nếu bạn có kế hoạch khám phá các khu vực bên ngoài các thành phố lớn hoặc nếu bạn đang đi du lịch cùng một nhóm người với rất nhiều hành lý. Tránh thuê xe nếu bạn có kế hoạch ở lại và thăm quan tại các thành phố lớn, vì tình hình giao thông xấu và các con phố phức tạp có thể gây nhầm lẫn cho bạn.
 • Bạn sẽ phải đủ 18 tuổi trở lên và có bằng lái xe quốc tế, hoặc bằng lái xe của Nhật Bản, để thuê một chiếc xe hơi.
 • Đặt thuê xe trực tuyến trước khi bạn đi cho chuyến đi của bạn, hoặc thuê một chiếc xe hơi khi bạn đến một thành phố lớn cạnh vùng du lịch nông thôn.

3. Sử dụng phương tiện công cộng địa phương để du lịch giá rẻ

Kinh nghiệm du lịch bụi Nhật Bản 7
 • Đi tàu điện ngầm ở các thành phố lớn như Tokyo để giúp bạn tiết kiệm tiền và đi lại nhanh. Đầu tư vào vé trong ngày nếu bạn có kế hoạch tham gia một vài chuyến đi quá cảnh mỗi ngày.
 • Hầu hết các bản đồ chuyển tuyến đều dễ điều hướng và kết nối bạn với các khu vực hoặc trang web chính trong thành phố.

4. Hãy thử đi bộ đến các trung tâm hoặc nhà hàng lân cận

Kinh nghiệm du lịch bụi Nhật Bản 8

Nhiều người Nhật đi bộ trên đường để đi lại. Hãy thử đi bộ từ chỗ ở của bạn đến một khu vực hoặc khu du lịch gần đó. Đi bộ đến và đi từ một nhà hàng gần đó. Bạn cũng có thể thực hiện chuyến tham quan đi bộ của các khu vực ở các thành phố lớn để hiểu rõ hơn về bầu không khí.
 • Nhật Bản được coi là tương đối an toàn, đặc biệt đối với người nước ngoài. Tuy nhiên, bạn vẫn nên cẩn thận và không nên đi bộ muộn vào ban đêm.

5. Mua thẻ đường sắt

Kinh nghiệm du lịch bụi Nhật Bản 9

Đi du lịch vòng quanh Nhật Bản bằng đường sắt là một lựa chọn phổ biến, vì nó cho phép bạn tiết kiệm tiền và tận hưởng tầm nhìn tuyệt đẹp từ cửa sổ xe lửa của bạn. Hãy xem xét việc mua thẻ đường sắt cung cấp cho bạn quyền đi lại ở các khu vực hoặc tuyến đường cụ thể ở Nhật Bản. Sử dụng đường sắt du lịch khi bạn có thể để giữ cho chuyến đi của bạn giá rẻ đồng thời giúp bạn tham quan thêm một số danh lam thắng cảnh khác nữa
 • Mua thẻ đường sắt trước khi bạn đến Nhật Bản để đảm bảo bạn có được giá tốt nhất và không phải lo lắng về việc mua nó khi bạn đến.

6. Đi xe buýt đường dài để đi du lịch với giá rẻ đến các khu vực hoặc khu vực khác nhau

Kinh nghiệm du lịch bụi Nhật Bản 10

Xe buýt ở Nhật Bản thường rộng rãi và thoải mái. Họ cũng rẻ hơn rất nhiều so với tham gia một chuyến tàu cao tốc. Xe buýt qua đêm là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn tránh phải trả tiền cho một khách sạn trong một đêm và muốn khám phá các khu vực hoặc khu vực xung quanh các thành phố lớn.
 • Tra cứu các tuyến xe buýt trực tuyến trước khi bạn rời đi để bạn có thể lên kế hoạch cho chuyến xe buýt của mình.
 • Nếu bạn có một số lượng giới hạn thời gian để chi tiêu tại Nhật Bản, bạn có thể lựa chọn không cho một lựa chọn nhanh hơn như du lịch đường sắt.

Phương pháp 3: Tìm chỗ ở

1. Nên chọn một khách sạn bình dân hoặc ký túc xá để tiết kiệm tiền

Kinh nghiệm du lịch bụi Nhật Bản 11

So sánh giá cho khách sạn trực tuyến để tìm một khách sạn trong phạm vi ngân sách của bạn. Hãy tìm ký túc xá trực tuyến là tốt và đặt chúng trước. Cố gắng để có được khách sạn hoặc ký túc xá là ở một khu vực trung tâm, tốt nhất là trong khoảng cách đi bộ đến các khu du lịch lớn và giao thông công cộng.
 • Một đêm trong một ký túc xá có thể có giá 1500-3000 yên / người và một đêm ở một khách sạn kinh doanh ở tầng dưới có thể tốn 5000-7000 yên cho một phòng đơn.
 • Hãy nhớ rằng các khách sạn và ký túc xá ở các khu vực ít trung tâm sẽ rẻ hơn. Miễn là khách sạn hoặc nhà trọ nằm gần trạm dừng phương tiện, bạn nên đi lại.

2. Ở trong một khách sạn kiểu khoang ngủ nếu bạn không để ý đến không gian kín

Kinh nghiệm du lịch bụi Nhật Bản 12

Khách sạn kiểu khoang ngủ được thiết kế để giữ một người tại một thời điểm và được xếp chồng lên nhau, tạo ra những khu vực ngủ rất gần. Họ là một trải nghiệm thú vị cho một đêm. Đi cho một khách sạn cấm hút thuốc viên nếu bạn không thích ngửi mùi khói thuốc lá.
 • Capsule khách sạn cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn bỏ lỡ xe lửa hoặc xe buýt của bạn và cần một nơi nào đó giá rẻ để ở lại cho ban đêm.

3. Hãy dành ít nhất một đêm tại nhà nghỉ hoặc nhà nghỉ truyền thống

Kinh nghiệm du lịch bụi Nhật Bản 13

Ryokan truyền thống hoặc nhà khách, đã được duy trì và bảo tồn để đại diện cho chỗ ở kiểu Nhật truyền thống. Chúng thường được làm bằng gỗ, với các phòng tắm và phòng kiểu Nhật Bản. Ngoài ra còn có một khu vườn truyền thống của nhà nghỉ. Mặc dù các phòng có thể xuất hiện bằng các tiêu chuẩn của phương Tây, nhưng chúng đại diện cho những nơi ở của người Nhật.
 • Bạn có thể chọn ở trong một ryokan sang trọng hơn nếu bạn muốn phòng hiện đại hơn một chút. Chúng sẽ đắt hơn ryokans truyền thống, nhưng chúng thường nằm gần suối nước nóng tự nhiên và có tầm nhìn tuyệt đẹp.
Trên đây là một số chú ý khi đi du lịch bụi Nhật Bản bạn nên nhớ. Chúc bạn có một chuyến đi thuận buồm xuôi gió!
 
Nguồn: wikihow.com - ĐT
Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
Bài viết cùng chuyên mục
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
go top