Cách chọn bạn đồng hành khi đi du lịch

Du lịch một mình mang lại cho bạn sự tự do để tạo ra lịch trình của riêng đó là cái lợi khi đi du lịch một mình. Tuy nhiên khi đi du lịch với bạn đồng hành bạn lại nhận được nhiều sự hỗ trợ tốt hơn là đi du lịch một mình. Ví dụ bạn là một người kém về phần tìm đường hay không am hiểu nhiều về các món ăn đại phương nơi đó, có mội người bạn đồng hành bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn nhất là khi họ lại là một người rất thông thái.

Khi chọn bạn đồng hành du lịch bạn cũng nên chọn một người giúp tăng thêm giá trị cho chuyến du lịch của bạn thêm ý nghĩa hơn, và nên chọn một người có sở thích du lịch và có đặc điểm cá tính tương tự giống bạn. Có một số bước bạn có thể thực hiện để tìm một đối tác du lịch, những người sẽ giúp tăng cường hành trình, giúp chuyến đi của bạn trở nên thú vị hơn.

Chọn bạn đồng hành du lịch cùng chung sở thích với bạn

Cách chọn bạn đồng hành khi đi du lịch
Tìm một người bạn đồng hành có chung sở thích với bạn

1. Tìm một người có sở thích chung

Đi du lịch nên vui vẻ. Khi bạn đang trên một chuyến đi, bạn sẽ muốn làm rất nhiều hoạt động mà bạn đang tận hưởng. Nên chọn một người bạn đồng hành có cùng chung sở thích tương tự giống bạn. 
 • Hãy suy nghĩ về các ưu tiên du lịch của bạn. Lập danh sách tất cả các điều cần làm.
 • Ví dụ, có thể bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Pháp. Nếu đến thăm Louvre là một ưu tiên, hãy chắc chắn rằng đối tác du lịch của bạn cũng muốn đi.
 • Hãy nhớ rằng bạn không phải làm tất cả các hoạt động cùng nhau. Nhưng khi bạn đi du lịch với một người nào đó, thật thú vị khi làm ít nhất một số hoạt động cùng nhau.
Cách chọn bạn đồng hành khi đi du lịch
Xem xét về tình trạng sức khỏe của bạn và người bạn đồng hành

2. Xem xét về sức khỏe của bạn cũng như người bạn chọn đồng hành du lịch

Khi đi du lịch, có nhiều trải nghiệm mà bạn có thể tham gia. Có những chuyến du lịch trải nghiệm cảm giác mạnh, có những chuyến du lịch nhẹ nhàng, bạn đi để tận hưởng cuộc sống. Và bạn đang tìm kiếm một chuyến du lịch có tính an toàn hơn là mạo hiểm. Chọn bạn đồng hành du lịch có cùng ý tưởng du lịch giống bạn để có được một lịch trình xuôn xẻ và vui vẻ nhất. 
 • Hãy suy nghĩ về loại chuyến đi bạn muốn có. Bạn đang mong muốn một chuyến du lịch kết hợp với việc đi bộ nhiều? Bạn có dự định làm nhiều hoạt động thể chất, chẳng hạn như lặn biển không?
 • Hãy cố gắng tìm một người bạn đồng hành có những hoạt động du lịch giống bạn.
 • Tương tự như vậy, nếu bạn dự định chuyến đi du lịch này là để thư giãn, hãy tính đến điều đó. Nếu bạn muốn dành nhiều ngày thư giãn trên bãi biển, bạn không muốn một đối tác du lịch, những người sẽ liên tục cằn nhằn bạn để di chuyển.
Cách chọn bạn đồng hành khi đi du lịch
Thảo luận với nhau về ngân sách đi du lịch

3. Thảo luận về kế hoạch tài chính

Trước khi bạn đi du lịch, bạn nên lập kế hoạch ngân sách. Tìm ra những mục nào quan trọng nhất đối với bạn. Ví dụ, bạn có muốn chia nhỏ chỗ ở sang trọng và tiết kiệm bằng cách không làm nhiều chuyến du ngoạn? Có ý tưởng tốt về những thứ sẽ tốn kém.
 • Trước khi đi du lịch với một người bạn, hãy chắc chắn rằng hai bạn có cùng lượng tài chính như nhau. Bạn không muốn được lên kế hoạch cho một nơi nghỉ ngơi đắt tiền, còn người đồng hành của bạn lại muốn đến một nơi thật sang trọng?
 • Thử đặt câu hỏi cụ thể. Bạn có thể nói, "Bạn nghĩ chúng ta nên chi bao nhiêu cho một khách sạn mỗi đêm?"
 • Bạn cũng có thể lập kế hoạch ngân sách với nhau. Hãy nói với người bạn đồng hành của mình: "Hãy ngồi xuống và tính ra số tiền chúng ta muốn chi tiêu mỗi ngày."
Cách chọn bạn đồng hành khi đi du lịch
Giành thời gian để bàn bạc trước về chuyến đi du lịch của hai bạn

4. Có một cuộc trò chuyện trung thực về mục tiêu cho chuyến đi của bạn

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc đi du lịch với bạn đồng hành, hãy dành thời gian để thảo luận cởi mở. Bạn nên thảo luận về mục tiêu của mình cho chuyến đi. Bạn cũng có thể nói về phong cách du lịch của bạn.

Cách chọn bạn đồng hành khi đi du lịch
Tìm một người bạn đồng hành du lịch cùng bạn

5. Tìm một người linh hoạt để làm bạn đồng hành du lịch với bạn

Nên chọn một người bạn đồng hành linh hoạt cho chuyến du lịch của bạn. Có thể trời sẽ mưa vào ngày bạn dự tính đi du lịch, hoặc bạn không thể đặt được vé máy bay để đi du lịch: 
 • Chọn một đối tác du lịch có thể điều chỉnh được lịch trình đi nếu gặp một số vấn đề. Bạn không muốn bắt cặp với người bạn đồng hành sẵn sàng hủy chuyến đi khi gặp một vài sự cố không mong muốn. 
 • Du lịch với một người bạn khá dễ tính và dễ hòa hợp với bạn. 
 • Đảm bảo rằng bạn cũng linh hoạt. Hãy nhớ rằng bạn đang đi nghỉ mát để thư giãn và vui chơi. Cố gắng đi cùng với người bạn  nếu bạn phải thay đổi chương trình làm việc của mình.

Đi du lịch cùng người lạ

Cách chọn bạn đồng hành khi đi du lịch
Nói chuyện với người lạ mà bạn muốn đi du lịch cùng

1. Nói chuyện với một người lạ về nhu cầu muốn tìm người đi du lịch của bạn

Có lẽ bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi lớn và tìm kiếm một người nào đó đi cùng bạn. Nó có thể gây phiền toái nếu bạn bè hoặc gia đình thân thiết của bạn không thể đi cùng bạn. Thử mở rộng mạng của bạn.
 • Hãy hỏi bạn bè của bạn nếu họ biết bất cứ ai muốn đi du lịch cùng bạn. Ví dụ, có lẽ bạn của bạn có một người anh em họ luôn muốn đi du thuyền Alaska, giống như bạn đang lên kế hoạch.
 • Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tạo kết nối. Tạo bài đăng tìm kiếm đối tác du lịch, gắn thẻ nhiều bạn bè. Bằng cách đó, bạn bè của họ cũng sẽ thấy bài đăng của bạn.
Cách chọn bạn đồng hành khi đi du lịch
Nếu du lịch một mình bạn có thể nghỉ chân tại ký túc xá

2. Nghỉ ngơi tại một ký túc xá

Đôi khi bạn không thể chọn bạn đồng hành du lịch cùng mình. Không sao đâu. Du lịch một mình có thể thực sự thú vị. Và có rất nhiều cách để gặp gỡ bạn đồng hành mới trên đường đi. 
 • Nhà trọ là nơi tuyệt vời để gặp gỡ những người bạn mới. Những chỗ ở rẻ tiền này rất phổ biến ở châu Âu.
 • Lưu trú tại một nhà trọ thường là một trải nghiệm chung. Thực hiện một số đặt phòng để ở tại ký túc xá khác nhau, và sẵn sàng để đáp ứng khách du lịch của bạn.
 • Kết nối với một nhóm người mới. Nếu bạn gặp một số người mà bạn hòa hợp, hãy hỏi bạn có thể đi cùng họ đến thành phố tiếp theo không.
Cách chọn bạn đồng hành khi đi du lịch4
Tìm kiếm nhóm du lịch trên internet

3. Tìm một chương trình du lịch dài hạn

Nếu bạn còn trẻ, hãy cân nhắc tham gia một chương trình du lịch dài hạn. 
 • Tìm kiếm trên internet cho một chương trình du lịch. Dựa trên sở thích của bạn, bạn sẽ được đặt với một nhóm du khách cùng chí hướng.
 • Hãy thử sử dụng một trang web có uy tín như Go Overseas. Họ có các lựa chọn cho các chuyến đi ngắn và dài, với nhiều địa điểm và mục tiêu khác nhau.
Cách chọn bạn đồng hành khi đi du lịch
Tham gia một nhóm du lịch

4. Tham gia một nhóm du lịch

Đừng lo lắng nếu bạn không thể tìm thấy đối tác du lịch cho mình. Bạn có thể sử dụng các tìm đến các tổ chức giúp bạn có thể kết nối với những đối tác du lịch tuyệt vời: 
 • Các trang web như Globe Trooper cung cấp nhiều chuyến đi được thiết kế cho khách du lịch. Bạn có thể sử dụng trang web của họ để gặp gỡ những người khác muốn ghé thăm các khu trượt tuyết tuyệt vời ở châu Âu.
 • Các trang web này cung cấp nhiều chuyến đi. Hãy chắc chắn để tìm những người được lên kế hoạch bởi những người chia sẻ lợi ích của bạn.
 • Khi bạn đi du lịch với một nhóm người mới, các quy tắc tương tự sẽ áp dụng khi bạn đi du lịch với một người bạn. Đảm bảo bạn có cùng sở thích, mức năng lượng và kế hoạch tài chính.

Tận dụng tối đa chuyến đi của bạn

Cách chọn bạn đồng hành khi đi du lịch
Tìm hiểu về những nơi bạn muốn đến

1. Tìm hiểu về chuyến du lịch mà bạn mong muốn

Một chuyến du lịch nên có sự thư giãn và trải nghiệm thú vị. Nếu bạn muốn, thì chuyến du lịch của bạn cũng nên có những cuộc phiêu lưu. Chỉ cần chắc chắn rằng cuộc phiêu lưu của bạn an toàn và không hề gây nguy hiểm. 
 • Trước khi bạn đi du lịch, hãy dành thời gian nghiên cứu về những nơi mà bạn muốn đến. Bắt đầu bằng cách đọc các bài đánh giá.
 • Đọc đánh giá của khách du lịch về mọi địa điểm bạn định ở lại. Bạn muốn biết nếu những người khác gặp phải những vấn đề khi đi du lịch.
 • Sử dụng một trang web như Trip Advisor. Ở đó sẽ có nhiều bài đăng đánh giá cho mọi khía cạnh về những nơi bạn muốn đến.
Cách chọn bạn đồng hành khi đi du lịch
Đối mặt với những điều không mong muốn trong chuyến đi của bạn

2. Đối mặt với những điều bất ngờ xảy ra trong chuyến đi của bạn

Bạn muốn kỳ nghỉ của bạn thật tuyệt vời. Điều đó là tự nhiên. Nhưng hãy cố gắng đối mặt với những điều bất ngờ không mong muốn xảy ra
 • Cố gắng không buồn nếu có điều gì đó không ổn. Ví dụ, đừng xem xét toàn bộ chuyến đi bị hủy hoại nếu một trong những cuộc phiêu lưu của bạn bị mưa.
 • Có kế hoạch để có một thời gian tốt cho chuyến du lịch sắp tới của mình. Nhưng hãy chuẩn bị tinh thần nếu có điều gì đó bất ngờ xảy ra.  
 • Có thể bạn đang đi du lịch ở New York và nhà hàng đã mất đặt chỗ của bạn. Đó là điều đáng thất vọng, nhưng nó cũng là một lý do tuyệt vời để thử một lát bánh pizza NYC nổi tiếng.
Cách chọn bạn đồng hành khi đi du lịch
Ngắt các kết nội công nghệ khi bạn đi du lịch

3. Ngắt kết nối khỏi công nghệ khi bạn đi du lịch

Hãy dành thời gian nhiều hơn cho chuyến du lịch và nghỉ ngơi của bạn. Cố gắng không được buộc vào điện thoại hoặc máy tính xách tay của bạn. Tránh đôn đốc kiểm tra e-mail của bạn nhiều lần trong ngày. 
 • Đừng kiểm tra phương tiện truyền thông xã hội nhiều lần trong ngày. Cố gắng tận hưởng những trải nghiệm của riêng bạn.
 • Tập trung vào hiện tại. Nhìn xung quanh xung quanh, và tìm một nơi nào đó mới để khám phá.
 • Thư giãn và tận hưởng. Cố gắng quên đi công việc và trách nhiệm. Bạn đang trong kì nghĩ!

Lời khuyên

 • Bạn không cần phải đi du lịch với người bạn tốt nhất của bạn. Một đối tác du lịch tuyệt vời có thể là người mới hoặc người bạn không biết rõ.
 • Lên kế hoạch trước. Tìm ra một số điều thú vị để làm trong chuyến đi của bạn.
 • Hãy sẵn sàng thỏa hiệp.
Đó là những cách giúp bạn tìm được một người bạn đồng hành tốt và giúp cho những chuyến đi của bạn trở nên dễ dàng và ý nghĩ hơn, truy cập website Camnangdulich.info hằng ngày để cập nhật những kiến thức du lịch hay nhất.
Nguồn: www.wikihow.com
Biên dịch: Jerry

Bình luận

go top

Đóng lại