Nước nào giàu nhất thế giới?

Những nước giàu nhất thế giới vẫn luôn là một đề tài được bàn tán sôi nổi và chưa từng có dấu hiệu hạ nhiệt. Vừa mới đây, tạp chí Business Insider đã xếp hạng và công bố những nước giàu nhất thế giới dựa trên tổng thu GDP và bình quân theo sức mua đầu người
Tất Thành
144 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Từ trước đến nay, thông tin về những nước giàu nhất thế giới vẫn luôn là một đề tài được bàn tán sôi nổi và chưa từng có dấu hiệu hạ nhiệt. Và dựa trên dữ liệu từ Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế, tạp chí Business Insider đã xếp hạng và công bố những nước giàu nhất thế giới dựa trên tổng thu GDP và bình quân theo sức mua đầu người. Danh sách này bao gồm những quốc gia nào và đâu là nước giàu nhất thế giới, cùng theo dõi nhé:

Nước nào giàu nhất thế giới?

Danh sách những quốc gia giàu nhất năm 2018 có khác biệt khá lớn so với năm 2017. Với danh sách năm nay, cường quốc với nền kinh tế lớn nhất thế giới - Mỹ đã bị đẩy xuống thứ 10 trong khi hai quốc gia Đông Nam Á lần lượt chiếm hạng 3 và 4. Vậy đâu là quốc gia giàu nhất thế giới, đừng gấp gáp, bạn sẽ được biết đáp án ngay sau đây thôi.
 
Nước nào giàu nhất thế giới?
Đất nước giàu nhất thế giới - Qatar

Đất nước giàu nhất thế giới - Qatar - Thu nhập bình quân 129.726 USD/Người/Năm

Theo BXH trên, Qatar là đất nước giàu nhất thế giới với thu nhập bình quân đầu người là 129.726 USD/Người/Năm (Xấp xỉ gần 3 tỷ đồng). Nguyên nhân chủ yếu khiến GDP của Qatar cao có liên quan mật thiết đến việc đất nước này có trữ lượng khí gas tự nhiên và dầu mỏ lớn thứ 3 trên thế giới.
Trong danh sách những quốc gia giàu nhất năm 2017, Qatar cũng xếp hạng đầu tiên nhưng có GDP cao hơn ở mức 146.011 USD/Người/Năm.
 
Nước nào giàu nhất thế giới? 1
Luxembourg là nước giàu thứ 2 thế giới

Hạng 2 - Luxembourg

Là một quốc gia nhỏ nằm trong lục địa ở Tây Âu, Luxembourg không chỉ nổi danh là một đất nước xinh đẹp với nền nông nghiệp và công nghiệp phát triển hài hòa, mà đây còn là một trong những đất nước giàu có nhất thế giới.
Theo số liệu gần nhất được đưa ra, thu nhập bình quân trên đầu người của Luxembourg một năm rơi vào khoảng 105.882 USD (Khoảng 2.4 tỷ đồng, gấp 9 lần so với mức thu nhập trung bình của các quốc gia trên thế giới). Không có trữ lượng dầu mỏ và khí thiên nhiên phong phú như Qatar nhưng chính sự kết hợp hài hòa giữa công và nông nghiệp đã giúp Luxembourg luôn phát triển và đứng vững ở vị trí quốc gia giàu thứ 2 thế giới trong nhiều năm liền.
 
Nước nào giàu nhất thế giới? 2
Nước giàu thứ 3 thế giới là Singapore - Một đất nước Đông Nam Á

Hạng 3 - Singapore

Kể từ khi ngành điện tử toàn cầu phục hồi, GDP Singapore luôn tăng trưởng ổn định với tốc độ cao, đó cũng là lý do đất nước Đông Nam Á xinh đẹp với 5,6 triệu dân này có thể giữ vững thứ hạng thứ 3 trong bảng xếp hạng các quốc gia giàu nhất thế giới nhiều năm liền.
Theo báo cáo của IMF, vào năm 2018, GDP của Singapore tăng 2.7% so với cùng kỳ năm trước là 84.821 USD/Người/Năm và sự tăng trưởng này chưa hề có dấu hiệu chững lại.
 
Nước nào giàu nhất thế giới? 3
Nằm thứ 4 trong danh sách là Brunei - Đất nước của sự cầu nguyện

Hạng 4 - Brunei

Nếu đã từng biết đến cuộc sống vô cùng giàu sang và xa hoa của cư dân Brunei, chắc hẳn bạn sẽ không quá ngạc nhiên về con số này. Tuy nhiên với nhiều người không biết thì đây quả là một điều vô cùng bất ngờ. Dù chỉ có hơn 400.000 dân nhưng nền kinh tế của Brunei lại vô cùng phát triển nhờ trữ lượng dầu khí lớn chiếm đến 90% doanh thu.
Trong những năm gần đây, trữ lượng dầu mỏ ở đất nước này đang dần cạn kiện, điều này khiến GDP của Brunei sụt giảm, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, Brunei vẫn là một trong những quốc gia giàu có nhất.
 
Nước nào giàu nhất thế giới? 4
Xếp hạng thứ 5 trong danh sách những nước giàu nhất là Kuwait

Hạng 5 - Kuwait

Là một quốc gia tại Tây Á Kuwait có dân số khá ít chỉ khoảng 4.2 triệu người với 1.3 triệu là công dân Kuwait và 2.9 triệu là người ngoại kiều nhưng trữ lượng dầu mỏ tại quốc gia này lại chiếm đến 10% trữ lượng dầu mỏ toàn cầu. Với nguồn thu từ dầu mỏ lên đến 95% doanh thu cả nước, không khó để Kuwait xếp thứ 5 trong danh sách 10 quốc gia giàu nhất thế giới và duy trì thứ hạng này qua nhiều năm.
 
Nước nào giàu nhất thế giới? 5
UAE trong năm nay đã vươn lên xếp hạng thứ 6

Hạng 6 - Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (United Arab Emirates)

Là một quốc gia thuộc khu vực Trung Đông, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất gồm 6 tiểu quốc hợp thành. Với dân số khoảng 7 triệu dân và trữ lượng dầu khí lớn, UAE đã vươn lên là đất nước giàu thứ 6 thế giới, thay thế vị trí của Na Uy trong năm 2017.
 
Nước nào giàu nhất thế giới? 6
Ireland là quốc gia giàu thứ 7 thế giới với GDP bình quân đầu người 69.330 USD/Người/Năm

Hạng 7 - Ireland

Ireland hay còn gọi là Cộng hòa Ireland là một quốc gia có chủ quyền tại phía Tây Bắc của Châu Âu, chiếm khoảng 5/6 diện tích đảo Ireland. Với dân số khoảng 4.7 triệu dân, dù không đẩy mạnh về công nghiệp nặng mà tập trung chủ yếu về dệt may, khai thác mỏ và lương thực nhưng Ireland vẫn là quốc gia giàu thứ 7 thế giới với GDP bình quân đầu người năm 2018 lên đến 69.330 USD/Người/Năm
 
Nước nào giàu nhất thế giới? 7
Nhờ nguồn tài nguyên dầu khí lớn, Na Uy vững vàng chiếm hạng thứ 8

Hạng 8 - Na Uy

Na Uy nằm ở khu vực Bắc Âu, có nguồn tài nguyên thiên nhiên và dầu khí lớn, điều kiện thuận lợi này đã giúp Na Uy lọt vào danh sách những quốc gia giàu nhất thế giới. Tuy nhiên, do trữ lượng dầu mỏ ngày một ít dần nên thứ tự trên bảng xếp hạng của Na Uy cũng bị giảm dần từ thứ 6 vào năm 2017 đến thứ 8 vào năm 2018.
 
Nước nào giàu nhất thế giới? 8
Là đất nước có nền độc lập kéo dài, Thụy Sĩ luôn có mặt trong BXH các nước giàu có nhất

Hạng 9 - Thụy Sĩ

Không chỉ nổi tiếng là đất nước có nền hòa bình dài nhất trên thế giới khi không trải qua bom đạn suốt từ năm 1505 cho tới nay, Thụy Sĩ còn là một trong những quốc gia giàu có nhất trên thế giới với GDP bình quân đầu người là 78.812 USD/Người/Năm (Khoảng 1.8 tỷ đồng).
 
Nước nào giàu nhất thế giới? 9
Là nền kinh tế lớn nhất thế giới nhưng Mỹ chỉ đứng hạng thứ 10

Hạng 10 - Mỹ

Là nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới hiện nay, với 325.7 triệu người, Mỹ có GDP bình quân lên 57.467 USD (hơn 1.3 tỷ đồng) và là đất nước giàu thứ 10 thế giới.
Trên đây là danh sách 10 nước giàu nhất thế giới cũng như đáp áp cho câu hỏi nước nào giàu nhất thế giới. Hy vọng thông tin camnangdulich chia sẻ trong bài viết này là hữu ích. Chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả!
Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
Bài viết cùng chuyên mục
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
go top